‘สุพรรณบุรี’จัดหนัก100ล้านหวังติดท็อป10 + งาบแชมป์ 'เอฟเอคัพ' ลุยถ้วยเอเชียปีหน้า

Official Matichon TV

“บิ๊กท็อป” นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสร “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นประธานในการเปิดตัวสโมสรเพื่อเตรียมเข้าแข่งขันในฤดูกาล 2018 ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2561 โดยมี นายสุรพล อุทินทุ ผอ.สำนักประสานงานภายนอก บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ, นายสิทธิชัย กลีบสมุทร ผจก.ฝ่ายการการตลาด บมจ.ทรูคอร์เปอเรชั่น, นายวิศัลย์ วณะศักดิ์ศรีสกุล กก.ผจก. บ.วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด ร่วมแถลง ท่ามกลางแฟนบอลเดินทางมาร่วมชมอย่างคับคั่ง

“บิ๊กท็อป” กล่าวว่า ปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 ของสโมสร ซึ่งสุพรรณบุรีเคยขึ้นสูงสุดถึงอันดับ 4 ของตารางคะแนน ปีนี้ทีมได้มีการปรับโฉมใหม่ภายใต้แนวคิด “One Team One Spirit” คือการรวมใจเป็นหนึ่งเดียวของทีม“ที่ผ่านมาสุพรรณบุรีมีผู้เล่นซุปเปอร์สตาร์หลายคน แต่ทีมกลับผลงานไม่ดีเท่าไหร่ ดังนั้นปีนี้จะเน้นความเป็นทีมมากขึ้น นอกจากนี้ยังยกเลิกการทำทีมบี เพราะว่าไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดเอาไว้ ดังนั้นจึงโฟกัสที่ทีมชุดใหญ่เท่านั้น และยังปล่อยนักเตะออกไปหลายคน”

นายวราวุธ กล่าวต่อว่า บรรยากาศของทีมในปีนี้ดีขึ้นมาก นักเตะไทยกับนักเตะต่างชาติมีความคุ้นเคยกันดี โดยเฉพาะนักเตะต่างชาติก็เน้นที่เคยเล่นในไทยลีกมาก่อน ส่วนโค้ชนั้นก็ยังคงเป็น กาเดโบ อาเดบาโญ่ ที่คุ้นเคยกับวงการฟุตบอลไทยมายาวนาน เข้าใจถึงหลักการของสโมสรเป็นอย่างดี และมีจิตวิทยาสูง ซึ่งการที่ทีมไม่ได้เปลี่ยนแปลงผู้เล่นมากมาย จะทำให้มีความลงตัวกว่าปีที่ผ่านมา

“สำหรับเป้าหมายฤดูกาลนี้เราคงไม่คาดหวังมากเนื่องจากเป็นซีซั่นที่มีการแข่งขันสูงมากเพราะตกชั้น 5 ทีม อย่างไรก็ดีด้วยงบประมาณที่จำกัดเราใช้เพียง 100 กว่าล้านบาทเท่านั้น จึงหวังเอาไว้ว่าขอจบ 10 อันดับแรกของตางราง เนื่องจากเคยมีตัวอย่างให้เห็นว่าการตั้งความหวังไว้สูงเกินไปนั้นสร้างความกดดันให้ทั้งนักเตะและสต๊าฟโค้ช ครั้งนี้เราจึงไม่อยากคาดหวังอะไรมากนัก รอให้ผ่านเลกแรกเสียก่อนจากนั้นค่อยประเมินอีกครั้งว่าเราควรมุ่งหวังอย่างไร ส่วนรายการฟุตบอลถ้วยนั้นเรามุ่งหวังกับเกมเอฟเอ คัพ ที่อยากเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อย หลังจากนั้นถือเป็นโบนัส หากเราได้สิทธิ์เล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รับรองว่าครั้งนี้ไม่มีปัญหา เนื่องจากสนามของเราได้รับการปรับปรุงใหม่หลายอย่างเรียกพร้อมเต็มร้อยสำหรับมาตรฐานฟุตบอลเอเชีย” นายใหญ่สุพรรณบุรี กล่าว

บิ๊กท็อป กล่าวปิดท้ายว่า อีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้คือชุดแข่งขัน ซึ่งยังได้รับการสนับสนุนจากวอริกซ์ โดยปีนี้ทำออกมา 3 สี ประกอบด้วยสีกรมท่าเป็นเสื้อทีมเหย้า เสื้อเยือนใช้สีแดง และชุดที่สามคือสีขาว โดยลายเสื้อนั้นแฝงสัญลักษณ์ของจ.สุพรรณบุรี นั่นคือเสื้อเหย้าและชุดที่สามจะมีลายมังกรสวรรค์ที่กลางหน้าอก

ส่วนชุดเยือนนั้นมีสัญลักษณ์หอคอยบรรหารที่ด้านซ้ายข้างลำตัวของเสื้อ เมื่อทั้งสองลายมารวมมารวมกันจะกลายเป็นลูกศรแห่งชัยชนะ สัญลักษณ์สำคัญของทีม และยังตรงกับคำขวัญของทีมคือเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันนั่นเอง”


ติดตามข่าวสารได้ใน
Web : http://www.matichon.co.th/default.php
Facebook : https://www.facebook.com/MatichonOnline
Instargram : https://instagram.com/matichononline
Twitter : https://twitter.com/matichononline
Google+ : https://plus.google.com/109225894671870773920/posts
www.000webhost.com